Cách học thiết kế web cho người mới bắt đầu học

Thiết kế web là một trong những công việc đòi hỏi sự suy nghĩ cẩn thận và biết cách lên kế hoạch triển khai quy trình thiết kế web chuyên nghiệp nhất. Điều quan trọng nhất, bạn phải hiểu được thị hiếu và hành vi của người dùng internet để từ đó xây dựng website của bạn thu hút được số lượng lớn khách truy cập.


Cách học thiết kế web cho người mới bắt đầu
 

1. Khách truy cập như một chiếc máy quét thông minh

Thông thường, khi truy cập vào một trang web nào đó, rất ít người dùng bỏ thời gian để đọc toàn bộ nội dung trên đó. Cho dù các thông tin mà website cung cấp cho họ những thông tin hữu ích nhất,  một người khách truy cập cũng chỉ lướt sơ qua vài giây trước khi họ quyết định có tiếp tục xem trang web đó hay không. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng câu đầu tiên trên trang web của bạn bao hàm được  những gì bạn muốn chuyển tải đến người dùng. Tiếp theo đó, Hãy cố gắng giữ chân khách hàng viếng thăm website của bạn lâu hơn bằng những đoạn văn ngắn gọn, xúc tích và có tiêu đề hấp dẫn thu hút người đọc.


2. Chất lượng hơn số lượng
Những công ty dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp thường đưa ra lời khuyên cho những người mới bắt đầu học thiết kế web đó là cố gắng làm cho các đoạn văn bản ngắn nhất có thể, nhưng vẫn chuyển tải được hết thông điệp của bạn tới người dùng. Tương tự, bạn nên cố gắng sao cho các trang và các chương càng ngắn càng tốt.
 

Sử dụng nhiều khoảng trắng để tránh cho người dùng bị rối mắt. Chắc chắn sẽ không có vị khách truy cập kiên nhẫn ngồi đọc một trang web với toàn chữ là chữ chồng chéo lên nhau. Nếu những thông tin bạn cần chuyển tải quá nhiều, hãy cố gắng chia chúng ra thành nhiều phần và để trên nhiều trang khác nhau.


3. Danh mục chính

Khi thiết kế web chuyên nghiệp hãy tạo một cấu trúc điều hướng phù hợp nhất để  sử dụng bởi tất cả các trang trong trang web của bạn. Đừng sử dụng những liên kết trong đoạn văn, vì điều này sẽ phá hủy cấu trúc chuyển hướng phù hợp trên website của bạn, khiến khách truy cập khó kiếm soát được nội dung của website. Nếu bạn buộc phải sử dụng các liên kết, hãy thêm chúng vào cuối đoạn văn bản hoặc thêm vào menu.


4. Tốc độ tải trang web

Đôi khi, các nhà làm dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp cũng  không thể nhận thức được một thực tế rằng, một số trang web mất rất nhiều thời gian để load dữ liệu. Hầu hết khách truy cập không đủ kiên nhẫn để chờ đợi điều này, họ chỉ dừng lại trên web khoảng 7 giây để chờ load dữ liệu.

Hãy tiến hành kiếm tra tốc độ tải của các trang web của bạn với một đường truyền internet tốc độ chậm. Nếu trang web của bạn mất quá nhiều thời gian để tải về, hãy xem xét loại bỏ các nội dung đồ họa hoặc đa phương tiện. Xem thêm: Cách tăng tốc độ tải trang web một cách đơn giản nhất


5. Hãy để người dùng lên tiếng

Những thông tin phản hồi  từ phía khách truy cập là rất hữu ích. Khách truy cập website của bạn cũng giống như khách hàng của bạn, họ có thể cung cấp một vài gợi ý có giá trị giúp bạn làm tốt hơn.

Hãy cung cấp một tiện ích để khách truy cập có thể liên hệ và phản hồi đến bạn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất, bạn sẽ nhận được nhiều gợi ý hữu ích từ những người có kỹ năng và kiến thức khác nhau. Từ đó tạo nên sự hài lòng cho khách hàng khi viếng thăm website của bạn. Hãy là một người làm dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp nhất tạo nên thương hiệu của bạn. Trên đây là những lưu ý về cách học thiết kế web cho người mới bắt đầu.

 

Tin cùng chuyên mục
trái
  • http://www.matbao.net/
  • http://facebook.com/
  • https://www.google.com.vn/
phải