Website thương mại điện tử và những thủ thuật tối ưu hóa website của bạn

Thiết kế web là một công việc không mấy dễ dàng, người làm dịch vụ thiết kế web cần phải lên kế hoạch thiết kế website chi tiết và đầy đủ để có thể tạo ra một website khả dụng với người  dùng.Vậy bạn sẽ làm thế nào để thiết kế một website thương mại với nguồn kinh phí hạn hẹp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng trang web. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Bạn kinh doanh trực tuyến, bạn đang có nhu cầu cần  thuê dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp để thiết kế một website thương mại vừa đầy đủ chức năng nhưng cũng đảm bảo về mặt tiêu chí giá thành vừa phải.
 

Phần lớn, khi một người có nhu cầu thuê dịch vụ  thiết kế website sẽ băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những thông tin gì hay tìm những đối tác như thế nào để thiết kế web cho bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ thiết kế web giá rẻ chuyên nghiệp, ITG sẽ chia sẻ một số bước cơ bản giúp bạn tối ưu quy trình từ việc lựa chọn dịch vụ thiết kế web uy tín, các bước quan trọng khi thiết kế web chuyên nghiệp để tạo ra được website chất lượng nhất.


Dịch vụ thiết kế web giá rẻ
 

 

 


Việc làm đầu tiên trước khi bắt tay vào thiết kế website chuyên nghiệp bạn cần tham khảo những điều sau:
 

-      Tham khảo và nghiên cứu website:

Cũng tương tự như các khoản đầu tư khác cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải thực hiện các công việc như tham khảo và nghiên cứu cho việc đầu tư của mình. Một trong những cách đơn giản nhất là bạn có thể đi dạo quanh tham khảo các website khác, đặc biệt là các website thương mại có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh và tìm xem website nào mà bạn thích nhất. Hay những chi tiết, chức năng nào bạn cảm thấy thích trong các website bạn tham khảo.
     Trong bước này, tất nhiên việc bạn cần làm là liệt kê và tổng hợp tất cả những gì mà bạn đã thu thập được từ việc tham khảo và nghiên cứu các website đó.

 
-     Xác định những thứ cần thiết
 
Để quá trình thiết kế web diễn ra càng suôn sẻ càng tốt, hãy xác định và phác họa ra những thứ cần khi thiết kế website chuyên nghiệp của bạn. Với vô số thể loại website, việc đặt ra những tiêu chí rõ ràng sẽ giúp cho người làm dịch vụ thiết kế web dễ dàng đạt được những tiêu chí đó.
Website có thể sẽ rất đơn giản với chỉ vài trang, bao gồm cả những trang giới thiệu và liên hệ đến doanh nghiệp của bạn. Hoặc cũng có thể có quy mô lớn hơn với những gian hàng online, diễn đàn, blog và nhiều chức năng khác.
 
Nếu kinh phí hạn hẹp, bạn nên xác định chỉ hướng đến làm một website đơn giản với quy mô nhỏ. Bởi vì nếu như bạn đòi hỏi quá nhiều về website của mình mà không có nhiều kinh phí sẽ dẫn đến việc tạo ra một website với tính năng yếu kém, không tiện lợi đối với người dùng. Và như thế người dùng sẽ dễ dàng bỏ đi mà không quay lại website của bạn nữa. Chẳng thà bạn có một website đơn giản với ít chức năng nhưng người truy cập cảm thấy tiện dụng với các chức năng được tối ưu tốt.

-     Thu thập nội dung website
 
Bây giờ bạn đã xác định được những thứ cần thiết cho website của bạn, việc kế tiếp của bạn là thu thập nội dung website và tổ chức chúng. Phân chia nội dung ra thành từng trang và nhóm theo các chủ đề. Sau đó bạn có thể lên kế hoạch phát triển nội dung website phong phú và chất lượng là một điều rất quan trọng đối với một website thương mại.

Sau khi nghiên cứu những bước trước khi thiết kế web chuyên nghiệp trên chúng ta bắt đầu xây dựng website sao cho website đó phải vừa có giao diện đẹp, thu hút người dùng những vẫn đảm bảo dễ sử dụng, đầy đủ tính năng cần thiết của một mẫu website thương mại điện tử.

 
Thiết kế web thương mại điện tử
 

-    Hãy thiết kế một logo đẹp mắt và thu hút khách hàng. Bởi nó là thương hiệu và là điều khiến mọi người nhớ tới website của bạn. Logo thường được đặt ở phía trên cùng của website vì khách thăm sẽ dễ nhìn thấy vị trí này trước tiên khi tới trang web của bạn. Logo/ thương hiệu có thể “ phản ánh” rất nhiều điều vì thế nó rất quan trọng.

-    Bài text trên mỗi trang cần được liên quan tới nhau và có tối thiểu 250 từ, thật tốt nếu những bài text này có chứa các từ khóa về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Song cũng có thể sử dụng các bài copy của chuyên gia về viết text cho website.

-   Hình ảnh cũng rất quan trọng , hình ảnh đẹp về sản phẩm có thể thay muôn lời, còn hình ảnh không mấy “ thuyết phục” có thể ảnh hưởng tới giao diện của website. Song bạn cũng không nên tải lên quá nhiều hình ảnh.

-   Mỗi trang nên có: Thẻ meta keywords, meta descriptions và tiêu đề trang riêng vì chúng là một phần rất quan trọng trong xây dựng website.

-   Hãy thử dùng CSS (định kiểu trình bày trang HTML) để thuận tiện hơn cho các công cụ tìm kiếm cũng như giúp những thay đổi về màu sắc, phông hay cỡ chữ được thực hiện dễ dàng hơn.

-  Nên sử dụng các thẻ H1-H6 để làm nổi bật tiêu đề chính trên trang text vì điều này có liên quan tới tiêu đề website của bạn và các thẻ H2 sẽ phù hợp cho các tiêu đề của các đoạn văn tiếp theo. Nên sử dụng chữ in đậm để làm nổi bật các từ khóa trong đoạn văn, nhưng cũng không nên dùng nó quá nhiều.

-  Nếu bạn sử dụng điều hướng text thì các công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục cho website của bạn hiệu quả hơn.

-  Hãy đảm bảo cho người sử dụng cuối cùng dễ dàng mua hoặc tìm kiếm được các sản phẩm và dịch vụ của bạn, nên tiến hành nâng cấp để hướng tới sự đổi mới và mang lại doanh thu.

-   Những đường dẫn từ các trang tới trang bên trong khác cũng phải tốt, hãy quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ khác, hãy sử dụng chúng để người dùng tìm thấy những yếu tố khác trên website của bạn dễ dàng hơn nhưng cũng không nên quá lạm dụng chúng.

-  Hãy xây dựng một sơ đồ web để các phương tiện tìm kiếm lập chỉ mục dễ dàng hơn, bạn có thể tải một sơ đồ web XML từ các công cụ webmaster trên Google vì điều đó khiến việc lập chỉ mục cho mọi trang trên website của bạn thuận tiện hơn.

-  Nếu đang thu thập bất kỳ thông tin nào từ website qua mẫu khai báo thì bạn nên có một chính sách riêng.

-  Cuối cùng hãy cài đặt Google Analytics, điều này rất quan trọng, vì chúng cung cấp những dữ liệu vô giá về khách truy cập của bạn.

Trên đây là những thủ thuật cơ bản giúp bạn tối ưu quá từ quá trình nghiên cứu, thuê dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp, đảm bảo chi phí thiết kế web. Việc tạo một website thương mại điện tử để kinh doanh là một công việc cực kỳ quan trọng đối với mỗi người làm kinh doanh trực tuyến. Hãy thông minh để tối ưu website của bạn giúp hoạt động kinh doanh của bạn mang lại hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục
trái
  • http://www.matbao.net/
  • http://facebook.com/
  • https://www.google.com.vn/
phải