Cách tăng tốc độ tải trang web một cách đơn giản nhất

Đứng từ phía người truy cập, khi bạn truy cập vào một website bất  kì việc đầu tiên bạn chú ý đến website load có nhanh không. Một trang web của bạn mà có tốc độ tải trang lớn hơn 10 giây như vậy thì sẽ gây sự khó chịu đối với người truy cập website, tỷ lệ người thoát site sẽ ngày càng cao.

Với tốc độ mạng hiện nay thì người dùng cũng không còn kiên nhẫn để chờ đợi một website được tải như khi dùng mạng... dial-up nữa. Hơn nữa, đối với những website bán hàng, tin tức với số lượng người truy cập lớn thì ngoài việc người truy cập phải đợi lâu khi tải trang thì khối lượng cần tải lớn cũng sẽ rất ngốn băng thông của các bạn. Vì vậy, để tối ưu tốc độ thì biện pháp hay nhất là giảm thiểu khối lượng cần tải khi truy cập. 
 

Làm thế nào để tăng tốc độ tải trang web cho website của bạn một cách đơn giản nhất?
Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp website của bạn tăng tốc độ tải trang đơn giản nhất

-   Sử dụng plugin lưu đệm

Đây là plugin quan trọng nhất giúp làm giảm tải cho server và tăng tốc độ website do nó lưu đệm các trang dưới dạng file html và đẩy nhanh trang xuống trình duyệt. Một số plugin phổ biến như WP-Supercache, QuickCache hay W3- TotalCache.
 
-   Giảm thanh bên / Chân trang

Trước đây có một vài widget trên thanh bên, hình ảnh… được tải mọi lúc và làm chậm trang nhưng giờ đây chúng đã giảm đi trên thanh bên. Khi nhìn vào hình nền website, ta sẽ tìm thấy nhiều widget không thích hợp đang tải mọi lúc do đó làm tăng thời gian tải. Hãy gỡ bỏ chúng để website sáng sủa hơn. Thêm vào đó hãy xây dựng một mô hình web thích ứng có khả năng tương thích với rất nhiều thiết bị di động.
 
-   Gỡ bỏ những widget liên quan

Việc sử dụng plugin YARPP để truyền tải những liên kết liên quan (Related link) ở cuối các bài đăng và widget Outbrain để khởi tạo các hình thu nhỏ (thumbnail) cho các bài đăng liên quan làm tăng thêm thời gian tải trang. Hãy gỡ bỏ Outbrain và chỉ sử dụng YARPP.
 
-   Cắt giảm số nút tắt cho mạng xã hội

Plugin Sharebar rất tuyệt vời trong việc tải về các nút chia sẻ mạng xã hội lên thanh bên, nhưng nó bắt tải nhiều script hơn và làm tăng thời gian tải trang. Hãy chỉ giữ lại một số ít nút chia sẻ của những mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Google +.... Hãy sử dụng AddThis để làm giảm nút. Nhưng, những nút có tính tương tác cũng tải tất cả các script góp thêm vào thời gian tải. Hơn nữa, nếu người dùng quyết định thêm chúng trước và sau bài đăng, nó sẽ giúp chia sẻ được nhiều hơn nhưng cũng làm chậm tốc độ.
 
-   Không nên sử dụng các hệ thống bình luận bổ sung: Hệ thống bình luận tải một lượng script khổng lồ, rất nhiều file và làm tăng thời gian tải. Có một số hệ thống bình luận tuyệt vời như Disqus, IntenseDebate, WordPress, LiveFyre và Facebook trong đó WordPress sở hữu hệ thống bình luận cho phép tải nhẹ nhất và các hệ thống còn lại gây nhiều tải cho trang hơn.

-   Để Javascript dưới chân trang, thu nhỏ hay nén lại

Chuyển tất cả javascript tới chân trang để không ảnh hưởng đến tải trang. Một vài ngoại lệ là những script bất đồng bộ hiện đại mà có thể được tải bên cạnh website mà không làm chậm tốc độ, ví dụ Google khuyến cáo người dùng tải các tag Analytics HEAD. Người dùng cũng có thể kết hợp javascript và nén chúng lại để tải nhanh hơn. Luôn luôn tải và thu nhỏ CSS. 
 
-   Giảm dung lượng hình và kích thước hình

Làm giảm kích thước hình như loại bớt màu sắc sẽ giúp tải hình nhanh hơn mặc dù chất lượng hình kém đi. Đồng thời, hãy tải càng ít ảnh lên trang càng tốt. Nhiều pluginđược khuyến nghị như Smush- it sử dụng để nén ảnh trên server. Người dùng có thể sử dụng CSS Spritesđể kết hợp hình. 
 
-   Nhúng ít video lên hệ thống website

Hiện nay, nhúng video trên Youtube vào các trang web đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng bởi thời gian tải trang tăng cao so với các trang có nhúng video khác. Vì vậy hãy giảm số lượng video nhúng lên website.
 
-   Bật GZIP Compression

C
ác trình duyệt thường sử dụng bây giờ chấp nhận các phiên bản web nén do đó cho phép truyền tải trang tới người dùng nhanh hơn. Hãy thử sử dụng QuickCache cho phép server truyền các trang nén gzip. WP- Supercache có một tùy chọn dễ dàng cho người sử dụng kiểm tra và kích hoạt gzip.

Việc cải thiện và tăng tốc độ tải trang giúp cho website của bạn thu hút lượng khách hàng viếng thăm nhiều hơn, từ đó gia tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế web chuyên nghiệp cần phải lưu ý. Hãy tăng tốc độ load site một cách tốt nhất. ITGroup chúng tôi chuyên cung cấp tư vấn thiết kế web chuyên nghiệp uy tín hàng đâu tại Việt Nam. Chúng tôi thiết kế những website bán hàng chuyên nghiệp và dễ sử dụng nhất. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn kỹ lượng nhé.
 
Tin cùng chuyên mục
trái
  • http://www.matbao.net/
  • http://facebook.com/
  • https://www.google.com.vn/
phải