Hướng dẫn cách tạo sitemap chuẩn seo cho website nhanh lên top

Site map là gì? Cách tạo site map cho website như thế nào? Site map có tác dụng tốt gì cho việc seo website của bạn nhanh lên top google.
Chúng ta cùng tìm hiểu về sitemap và cách thức tạo sitemap, cũng như tác dụng của sitemap trong quy trình seo website chuyên nghiệp của bạn.
 

Site map là gì?

Site map (sơ đồ của một website) là một danh mục liệt kê tất cả các mục thông tin trên trang web của bạn cùng sự mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Site map nên được sử dụng dễ dàng trong việc thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm ra thông tin cần thiết cũng như trong việc di chuyển thông qua các đường link trên website của bạn. Site map nên là một sơ đồ hoàn hảo nhất của website. 
Tạo Site map là sự cần thiết cho trang web của bạn để đạt được một vị trí cao trong các hệ thống tìm kiếm, bởi vì các hệ thống tìm kiếm đánh giá rất cao cho các trang web có một sơ đồ điều hướng truy cập website.

Có hai loại sitemap một loại là HTML sitemap và XML Sitemap. 
 
-     HTML sitemap được sử dụng chủ yếu cho người đọc biết được sơ đồ của trang web và họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn. 
-      Loại thứ hai là XML Sitemap được tạo ra để dành riêng cho các công cụ tìm kiếm. Nó báo cho các công cụ tìm kiếm về cấu trúc của trang web, tần suất cập nhật nội dung của trang và trang nào được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm.

Tác dụng của sitemap

Khi tạo một site map  tốt nên dẫn tới được mọi vị trí trên website. Nên đặt đường liên kết tới sơ đồ website trên trang chính hoặc trang đầu của trang web để người dùng và con spider của Gooogle có thể tiếp cận dễ dàng. Sitemap có tác dụng như một bản đồ để chỉ dẫn cho robot có thể truy cập vào website của bạn một cách dễ dàng và tiện lợi nhất, cũng giống như khi bạn tìm một ngồi nhà thì cần phải có địa chỉ số nhà, tên đường... Việc tạo sitemap cho website là một công việc vô cùng quan trọng đối với mỗi người làm dịch vụ seo chuyên nghiệp giá rẻ khi tiến hành seo web.
 
Bên cạnh đó, Sitemap có thể giúp Google biết được những thông tin khác về trang web của bạn như là:

-      Nội dung của bạn được cập nhật thường xuyên hay không. 
-      Ngày chỉnh sửa nội dung cuối cùng của trang. 
-      Bạn có thể thiết lập tầm quan trọng của từng trang khác nhau.
 
Tầm quan trọng của sitemap
 
Website của chúng ta cần tạo sitemap vì như chúng ta đã tìm hiểu ở phần sitemap là gì thì nó có chức năng là sơ đồ web và rất cần thiết cho trang web của bạn để đạt được một vị trí cao trong các hệ thống tìm kiếm, bởi vì các hệ thống tìm kiếm đánh giá rất cao cho các trang web có một sơ đồ điều hướng truy cập website. Rất hữu hiệu cho các bot của các SE lùng sục trong site của bạn để lập chỉ mục (index), có lợi cho chiến lược SEO.
 

Cách tạo sitemap đơn giản

   Bước 1: truy cập trang web: http://www.xml-sitemaps.com/

   
   Bước 2:
 Nhập các thông số phù hợp và bấm start
 

sitemap

Sau khi bấm start bạn đợi trang web xử lý, tùy vào số page website của bạn mà có kết quả nhanh hay chậm, hiện nay trang xml-sitemap.com hỗ trợ tối đa là 500page, nếu website của bạn có nhiều hơn 500page thì bạn phải trả phí để tài khoản pro.

Bước 3: Download file sitemap.xml

sitemap

 

 

Sử dụng trình soạn thảo code bạn có để chỉnh sửa thông số priority cho các URL theo ý của bạn

 

site map


Ở đây thông số priority quy định sự quan trọng của các URL đối với website, URL càng quan trọng thì  priority càng cao, priority thấp nhất là 0.10 và cao nhất là 1.0Bước 4: Vào công cụ google webmartertool để cập nhật sitemap cho website của bạn.
 
Tin cùng chuyên mục
trái
  • http://www.matbao.net/
  • http://facebook.com/
  • https://www.google.com.vn/
phải