Tư vấn lựa chọn tên miền hay phù hợp với website của bạn

Việc lựa chọn một tên miền cho doanh nghiệp là một bước cực kỳ quan trọng quyết định sự thành công của doanh nghiệp bạn khi bước vào kinh doanh trực tuyến. Vậy lựa chọn tên miền như thế nào để có lợi cho doanh nghiệp bạn trong cả quá trình quảng bá hình ảnh thương hiệu website đến với khách hàng. 
Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây về cách lựa chọn tên miền tối ưu nhất:

 QUY ĐỊNH ĐẶT TÊN MIỀN
 
  1. Tên miền không được vượt quá 63 ký tự (đã bao gồm phần .com, .net, .org, .info).
  2. Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-). Khoảng trắng và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.
  3. Không bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).
  4. Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http:// hoặc www hay http://www.
>>Xem thêm: 

-              Bảng giá tên miền

CÁCH LỰA CHỌN TÊN MIỀN


 

 

 Tư vấn chọn tên miền


Quy tắc 1 : Lựa chọn tên miền ngắn là tốt nhất
 
Nếu có thể bạn hãy đăng kí một tên miền ngắn bởi tên miền càng ngắn càng dễ hiểu thì khách hàng càng dễ dàng nhớ đến.Các nhà tư vấn tên miền hàng đầu thế giới cũng như chúng tôi luôn khuyên bạn nên chọn một tên miền ngắn nhất có thể được.Vì tên miền ngắn thì dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ...VD: URL.vn, 24h.com.vn, zing.vn..
 
Quy tắc 2 : Tên miền dễ nhớ
 
Để chọn một tên miền mà ngay lần đọc đầu mọi người có thể nhớ là cả một quá trình chọn lựa sàng lọc rất khó,do đó khi chọn ta nên ưu tiên chọn một tên sao cho gần gũi không xa lạ dễ phát âm,dễ nghe để khi đọc qua điện thoại hay nói chuyện trực tiếp sẽ không quên( thietkeweb.biz...).Ngoài ra những tên miền ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ ( Alibaba.com,...). Tất cả các tên miền đều có một mục đích chung đó là mọi người luôn nhớ đến.
 
Quy tắc 3: Tên miền không gây nhầm lẫn
 
Bạn nên đăng kí một tên miền tránh nhầm lẫn với những thương hiệu khác đã từng đăng kí. Ta biết rằng nếu bạn muốn xây dựng cho mình một website có thương hiệu vững mạnh thì không nên dùng tên miền gần với tên miền đã có hay tương tự.Một mặt là để tránh rắc dối với tên miền tương tự khi lựa chọn tên miền tương tự đó là một thương hiệu đã được đăng kí.
 
Quy tắc 4: Tránh những tên miền dễ viết sai
 
Rất dễ viết sai một tên miền nếu nó quá dài hoặc phức tạp. Nếu tên miền của doanh nghiệp bạn dài hoặc rắc rối, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng. Thậm chí còn nguy hiểm hơn là việc bị chính những đối thủ cạnh tranh hay một số kẻ lợi dụng để thu lượng khách hàng vào website của họ
 
Quy tắc 5: Tên miền phải thể hiện hoạt động của doanh nghiệp
 
Đây là điều rất khó nhưng lại rất rõ ràng và hiển nhiên. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền cho doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn. Nếu hoạt động chính của cửa hàng bạn là thời trang và chuyên về độ tuổi trung bình trở lên thì tên thích hợp sẽ là thoitrangquyba.com. Bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi .COM,.NET,.ORG.
 
Quy tắc 6.Tên miền xây dựng mục tiêu khách hàng của bạn
 
Phần lớn nguời sử dụng Interrnet đã quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu khách hàng mục tiêu của Quý khách là toàn cầu thì tên miền .com, .net sẽ có lợi cho Quý khách. Nếu Quý khách muốn nhấn mạnh doanh nghiệp Quý khách ở Việt Nam thì Quý khách có thể xem xét để có một tên miền quốc gia ( .vn, .com.vn…) và đó là sự lựa chọn của Quý khách.

 
Tin cùng chuyên mục
trái
  • http://www.matbao.net/
  • http://facebook.com/
  • https://www.google.com.vn/
phải